Đó là người phụ nữ mà đội ngũ nhân viên DNES - Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng thường gọi bằng cái tên thiệt thân thương – Má Liên. Vâng, người đó là cô Nguyễn Thị Kim Liên – Giám đốc Công ty Ân Điển, đồng thời cũng là bông hoa duy nhất của Hội đồng thành viên DNES.

IMG 6791

Hội đồng thành viên DNES

Những ai biết đến Má Liên đều có chung một thắc mắc rằng làm sao người phụ nữ tốt tính như Bụt này có thể gầy dựng được một trong những thương hiệu về dịch vụ ô tô hàng đầu miền Trung như vậy.

Cũng giống như những thành viên khác, Má Liên góp vốn thành lập DNES với mục đích rất đơn giản: làm một điều gì đó để giúp cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp của thành phố phát triển. Và Má Liên làm điều đó không chỉ trong hơn 03 năm đồng hành cùng DNES mà là trong suốt vài chục năm dấn thân trong thương trường.

IMG 6433

Giám đốc công ty Ân Điển và các thành viên Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng (DNES)

Liên là một người làm thiện nguyện không biết mệt mỏi. Mới hôm kia nghe kể Má mới đi vùng núi nào đó ở Quảng Nam để trao quà tự thiện, hôm nay lại thấy Má tất tả ở Hoà Vang hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Nếu ai có dịp ghé thăm trụ sở Công ty Ân Điển trên đường Điện Biên Phủ, chắc sẽ “mắt chữ A, mồm chữ O” trước hàng trăm bằng khen, giải thưởng mà đa số trong đó là nhằm vinh danh Má Liên với những hoạt động từ thiện và hoạt động xã hội.

Một buổi chiều, khi đang trong một cuộc họp thì tôi nhận được tin nhắn của Má Liên: “Con có biết Hội Liên hiệp phụ nữ Ngũ Hành Sơn tính triển khai mô hình thu gom chai nhựa như ở Israel không?”. Rồi Má kể tiếp:“Má muốn bỏ tiền ra làm cho Hội Doanh nghiệp quận Thanh Khê quá…”. Và khi chúng tôi hỏi Má vì sao lại bỏ nhiều tiền túi ra làm những việc đáng lẽ phảo do chính quyền thành phố thực hiện vậy, Má cười sung sướng: “Thì Má là bà khùng thích đi làm chuyện ta bà mà”.

Má Liên là vậy, ai tiếp xúc đủ lâu mới thấy cái tâm của Má: Cái tâm của người nữ doanh nhân luôn vì cộng đồng, và vì những gì tốt đẹp nhất.

IMG 6352

Một buổi liên hoan giữa các thành viên DNES

Nhân ngày 8/3, thay mặt toàn thể DNES-ers, kính chúc Má Liên thiệt nhiều sức khoẻ để tiếp tục “khởi nghiệp” cùng bọn con, đồng thời, cũng xin được chúc cộng đồng nữ doanh nhân ngày càng lớn mạnh và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Nguồn: Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng