Đã lái xe thì khó tránh khỏi việc ô tô bị xịt lốp giữa đường. Vậy bạn nên xử lý như thế nào trong tình huống này.

Sau đây, AD xin liệt kê 4 phương án giải quyết mà các bạn có thể lựa chọn

54210496 1224119367736136 4388905502143152128 n

 

Phương án 1: Nhấn ga đi tiếp

Nếu đang lúc cấp bách thì đây gần như là lựa chọn của hầu hết tài xế. Tuy nhiên nếu bạn cố tình lờ đi thì việc di chuyển trên một chiếc xe bị xịt lốp sẽ rất nguy hiểm cho cả chính bạn và những người khác trên xe.

Trong trường hợp lốp vẫn còn hơi, bạn có thể cho xe chạy chầm chậm và tìm chỗ vá/thay lốp xe. Thông thường, các hãng lốp hiện nay đều sử dụng loại lốp đặc (lốp không săm), nên khi gặp trường hợp xấu, xe vẫn có thể di chuyển được một đoạn đường ngắn. Nhưng nếu lốp bị xẹp lép, cần dừng ngay và thay lốp dự phòng mà xe được trang bị sẵn.

Phương án 2 Thay lốp dự phòng

Khi lốp xe của bạn bị nổ, hoặc rách một mảng lớn, sẽ chẳng còn lựa chọn nào tốp hơn việc thay lốp dự phòng trừ khi bạn có thể liên hệ với cơ sở sửa chữa lưu động.

Nếu bạn có sẵn bộ đồ nghề và lốp dự phòng trên xe. Thì hãy nhớ rằng lốp dự phòng bao giờ cũng cần phải đầy hơi, tốt nhất là nên mang theo một chiếc bơm mini chuyên dụng .

Trường hợp bất đắc dĩ, bạn không có lốp dự phòng, nếu có thể hãy vẫy tay chiếc taxi gần đó và mượn lốp dự phòng. Sau đó, tìm chỗ thay lốp và trả lại chiếc lốp cho tài xế taxi

Phương án 3: Gọi điện cho những người vá lốp lưu động

Nếu bạn gọi được những người vá lốp lưu động thì cũng nên lưu ý, sau khi đã vá lốp xong, bạn cũng cần di chuyển tới nơi sửa chữa gần nhất để kiểm tra lại, tránh sự cố sẽ bị xảy ra lần nữa.

Phương án 4: Bít tạm lỗ thủng, bơm lên rồi đi tiếp

Nếu bạn dùng lốp không săm, khi bị dính đinh vẫn có thể giữ được hơi trong vài ngày thận chí là cả tháng. Tuy nhiên, nếu đinh găm vào lốp mà đinh lại tuột ra thì lốp xe sẽ bị xuống hơi nhanh chóng.

Bạn hãy sử dụng một chiếc đinh vít mang theo loại có kích thước tương ứng so với vết thủng, tiến hành cuộn một chút cao su non quanh cái đinh vít đó sau đó thì bạn ấn vào vết thủng, nếu như trong trường hợp vẫn lỏng thì bạn có thể tiến hành thay bằng cái đinh khác hoặc là bạn sử dụng thêm cao su non để làm kín vết thủng đó.

Cuối cùng, lấy bơm điện bơm lốp căng lên như cũ và … tiếp tục lên đường. Nếu xử lý tốt, sau khi khắc phục, lốp xe có thể giữ được hơi trong vài ngày hoặc nhiều hơn.

Trang bị cho ô tô một chiếc bơm cầm tay là cần thiết ngay cả khi bạn có lốp dự phòng hay không!

Hiện công ty đang có bán sản phẩm Bơm điện Michelin 12266 với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Liên hệ ngay với chúng tôi để đăt hàng 0236 2349 017

Nguồn tài liệu: tổng hợp