Sáng ngày 3/8/2019, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội “Sức sống mới từ rác thải”. Tham dự Ngày hội, có đồng chí Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi Trường thành phố; Đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc của Thành ủy, UBMTTQ Việt Nam và các Hội đoàn thể thành phố.

1.jpg

Đ/c Tăng Hoàng Hôn Thắm -PCT Hội LHPN TP phát biểu khai mạc tại Ngày hội

Ngày hội diễn ra đan xen với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi như: Trình diễn các tiểu phẩm truyền thông về giải pháp phân loại rác thải tại nguồn; trình diễn “Thời trang tái chế”, đồng diễn dân vũ “Môi trường” và giao lưu, thi tìm hiểu về chủ đềmôi trườngvới các trò chơi lôi cuốn, hấp dẫn như trò chơi “Ai dài hơi hơn”; “Bước chân môi trường”; “Bánh xe đoàn kết”, … qua đó, thu hút sự tham gia của các đại biểu, khán giả tham dự Ngày hội.

Đặc biệt, với 8 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm “Sống xanh – Hành động xanh” được sắp xếp thành các khu vực theo từngchủ đề “Chất thải rắn: tiết giảm, tái sử dụng, tái chế”; “Thu gom, phân loại chất thải nguy hại, chất thải rắn tại các hộ gia đình” và “Giảm sử dụng túi nilong: Tại sao và làm thế nào”, qua bàn taykhéo léo vàsức sáng tạo của hội viên phụ nữ Đà Nẵng, đã biến “rác thải” những vật dụng tưởng như vô tri vô giác, không còn giá trị sử dụng như chai nhựa, ống hút, vỏ hộp sữa, vỏ lon nước ngọt, giấy báo, … thành những sản phẩm thân thiện, tiện ích cho mỗi người, mỗi gia đình, tạo nên “sức sống mớicho các loại rác thải”và trở nên có giá trị hơn trong cuộc sống.

2.jpg

Ban tổ chức Ngày hội tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia tại Ngày hội

Bên cạnh đó, thông qua việc trưng bày các pano tại các gian hàng tuyên truyền về cũng đã về cách phân loại rác thải tại nguồn; tác hại của rác thải nguy hại; làm thế nào để giảm thiểu rác thải ra môi trường, … qua đó, giúp cho mỗicá nhâncó cái nhìn mới, hiểu rõ hơn, trách nhiệm hơn với “rácthải”, đồng thời, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể hằng ngày.

3.jpg 

Các đơn vị trưng bày sản phẩm tái chế tái sử dụng tại Ngày hội

Ngày hội không chỉ mang lại sân chơi thư giãn, mà còn là cơ hội để các chị em, các cấp Hội tìm tòi, nghiên cứu, để có thêm nhiều cách làm mới trong công tác bảo vệ môi trường, để tạo nên bức tranh về thành phố sạch hơn, đẹp hơn. Ngày hội, còn nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức tới cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của việc tái chế rác thải, vật liệu thải để sáng tạo ra các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống, góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, tiết kiệm và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đồng thời góp phần vào việc giảm thiểu sự gia tăng của biến đổi khí hậu.

4.jpg

Công ty TNHH KDTH Ân Điển vinh dự đóng góp 50 chai thủy tinh để ủng hộ cho tinh thần chống rác thải nhựa của cộng đồng nói chung và hội Liên Hiệp Phụ Nữ Đà Nẵng nói riêng. Chúng tôi xin góp phần nhỏ bé bảo vệ môi trường xung quanh. Cám ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ để Ân Điển có được ngày hôm nay. Kính mong quý khách hàng cùng Ân Điển chung tay bảo vệ môi trường, trả lại màu xanh cho thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Trân trọng!